Hướng dẫn làm mứt xoài ngon dẻo hấp dẫn ngày tết

0

Hướng dẫn làm mứt xoài ngon dẻo hấp dẫn ngày tết cho gia đình bạn. Hiện nay nhiều báo tin về những vụ mất vệ sinh an toàn thực phẩm làm mứt ngày tết. Nên hôm nay Ngonnhi.com sẽ hướng dẫn bạn làm mứt ngoài ngon dẻo ngay tại nhà để có thể đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình mình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt xoài ngon hấp dẫn:

  • Xoài xanh chua
  • Đường cát
  • Phèn chua
  • Nước vôi trong

Hướng dẫn làm mứt xoài ngon hấp dẫn:

Bước 1: Bạn mua xoài xanh về rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn nhé.

Bước 2: Sau đó Đem ngâm xoài xanh với nước vôi trong trong khoảng 6 tiếng nhé đem vớt ra, xả lại dưới vòi nước lạnh vài lần cho sạch hết mùi vôi.

Bước 3: Bạn đem Chuẩn bị nồi nước khoảng 2 lít nước và 1 thìa ăn cơm phèn chua, Sau đó cho phèn vào nước cho tan hết rồi đem đun sôi lên nhé.

Bước 4: Khi Nước sôi trút xoài vào trần qua trong khoảng 1 phút, đổ ra rá sạch và xả lại vài lần dưới vòi nước để hết nước phèn.

Bước 5:Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm mứt xoài ngon hấp dẫn. Bạn đem  Xoài để ráo, đem ướp với đường theo tỉ lệ: 1kg xoài- 600gr đường, cho đến khi đường tan hết.

Bước 6: Đường tan đem sên với mức lửa nhỏ, thi thoảng đảo xoài để xoài được trong đều.

Xem thêm:  Cách làm khoai lang kén giòn tan thơm ngon tại nhà khiến bé mê tít

Bước 7: Miếng xoài trong, nước đường cô lại thì tắt bếp. Nếu thích ăn ướt thì sấy xoài trong tủ lạnh, hoặc muốn xoài khô hơn thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100oC trong vòng 40-60 phút.

mứt xoài

Trên Cách Làm MỨT XOÀI Ngon Tuyệt Vời Ngày Tết – Mứt xoài dẻo đạt yêu cầu phải có màu trong hấp dẫn, dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt thơm phức. Bạn đã có được một món ăn ngon thú vị ngày tết rồi đó.