Cách làm bánh rán khoai lang trong dai ngoài giòn ngon tuyệt

0

Cách làm bánh rán khoai lang trong dai ngòn giòn ngon tuyệt cho gia bình bạn nhé. Bánh rán khoai lang món ăn ngon dân dã đơn giản không quá khó làm và với hương vị thơn ngon ngọt từ khoai lang sẽ làm cho nhũng thành viên trong gia đình bạn vô cùng thích thú cho mà xem nhé. Sau đây là bí quyết cách làm bánh rán khoai lang thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu bánh rán khoai lang thơm ngon hấp dẫn:

  • + 300g khoai lang
  • + 150g bột gạo nếp
  • + Một ít vừng
  • + Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bánh rán khoai lang thơm ngon giòn hấp dẫn:

Bước 1: Khoai lang đem rửa sạch gọt bỏ vỏ rồi đem thái lát và đem  đi hấp chín nhé.

Bước 2: Sau khi bạn đã hấp chín khoai lang thì đem đi nghiền nhuyễn ra nhé.

Bước 3: Sau đó đem đó trộn khoai lang cùng với bột nếp sau đó đem nhào cho bột đạt độ kết dính như ý thì được nhé. Sau đó tiếp tục đem vo viên bột thành hình trụ dài nhé

bánh rán khoai lang

Bước 4: Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm bánh rán khoai lang ngon hấp dẫn.Sau đó bạn đem chia bột thành từng phần nhỏ rồi đem viên thành những viên hình tròn dẹt nhé.

Bước 5: Sau đó bạn đem lăn bột qua vừng vừng để tạo thành một lớp vỏ bên ngoài nhé.

Bánh rán khoai kang

Bước 6: Sau đó đem bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun cho sôi lên rồi đem thả bột vào rán khoảng 5 phút cho đến khi thấy bột chín vàng đều 2 mặt là ăn được nhé.

Xem thêm:  Cách làm bánh rau củ chiên thơm ngon khiến bé yêu mê tít

bánh rán khoai lang

Bánh rán khoai lang món ăn vặt ngon hấp dẫn

Bánh rán khoai lang hấp dẫn người khác bởi vị ngọt tự nhiên của khoai và vị thơm ngậy của vừng sẽ làm món ăn ngon hấp dẫn thú vị cho gia đình bạn trong ngày cuối tuần rồi đó nhé. Bạn có thể tham khảo thêm món ăn ngon cuối tuần ngon thú vị khác nữa cho gia đình mình nhé